ททท. ร่วมกับ สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวสัมพันธ์ไทย – จีน จัดกิจกรรม “ ยื่นผลไม้ ยื่นน้ำใจไทย” รับคณะทัวร์จีน ที่สนามบินสุวรรณภูมิ
วันที่ประกาศข่าว : 2 ส.ค. 2553

 

                      บ่ายวันนี้ (2 สิงหาคม 2553) ณ บริเวณโถงผู้โดยสารขาเข้า  ชั้น 2 ประตู 9 ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ  นายสรรเสริญ เงารังษี รองผู้ว่าการด้านตลาดเอเชียและแปซิฟิกใต้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และนายวิชิต ประกอบโกศล นายกสมาคมผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวสัมพันธ์ไทย จีน  ร่วมให้การต้อนรับและมอบผลไม้ให้กับคณะนักท่องเที่ยวจีน กว่า 300 คน ที่เดินทางมาจากนครเซี่ยงไฮ้ สาธารณรัฐประชาชนจีน โดยเที่ยวบิน MU 541 ถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เวลาประมาณ 15.50 น. ภายใต้กิจกรรม ยื่นผลไม้ ยื่นน้ำใจไทย

                        ททท. ร่วมกับสมาคมผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวสัมพันธ์ไทย – จีน จัดกิจกรรม ยื่นผลไม้ ยื่นน้ำใจไทย  โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อแสดงการต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวจีน หลังจากชะลอการเดินทางมาประเทศไทย เนื่องจากเหตุการณ์ความไม่มั่นคงทางการเมืองในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา ซึ่งหลังจากที่รัฐบาลจีนได้ยกเลิกประกาศเตือนการเดินทางมาประเทศไทย และ ททท.ได้จัดกิจกรรม “Thailand Today” นำภาคเอกชนไทยไปร่วมงาน Amazing Thailand Road Show to China เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ส่งผลให้สถานการณ์การเดินทางมีแนวโน้มดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับในช่วงนี้เป็นฤดูผลไม้ จึงถือโอกาสนี้นำผลไม้ไทยมาประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวชาวจีนรู้จักและทดลองชิม เพราะผลไม้ไทยเป็นผลไม้ที่มีรสชาติอร่อยและเป็นที่ชื่นชอบของชาวจีน ในแต่ละปีประเทศไทยส่งออกผลไม้ไปยังตลาดจีนปีละหลายพันตัน นอกจากนี้ ยังเป็นการแสดงน้ำใจของชาวไทยในการต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกช่องทางหนึ่ง

                          ททท. และ สมาคมฯ คาดว่าการจัดกิจกรรมในครั้งนี้จะช่วยสร้างความประทับใจ และประชาสัมพันธ์ด้านภาพลักษณ์ที่ดี รวมถึงเพิ่มความเชื่อมั่นในการเดินทางมาท่องเที่ยวประเทศไทยให้กับกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวจีนต่อไป โดยตลอดทั้งเดือนสิงหาคมนี้ จะมีนักท่องเที่ยวจีนซึ่งเป็นกรุ๊ปทัวร์ของบริษัทที่เป็นสมาชิกของสมาคมฯ เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย ประมาณ

--------------------------------------------