ททท. จัดโครงการ “แรลลี่ครอบครัวสุขสันต์ ปี 2553” เชิญบริษัทนำเที่ยวพร้อมสื่อฯร่วมสำรวจเส้นทางพร้อมขายและต่อยอดการตลาด
วันที่ประกาศข่าว : 2 ส.ค. 2553

 

                        เช้าวันนี้ (2 สิงหาคม 2553) ณ ห้องประชุม 1 ชั้น 10 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)  นายสุรพล  เศวตเศรนี  ผู้ว่าการ ททท.   เป็นประธานในงานแถลงข่าวโครงการ “แรลลี่ครอบครัวสุขสันต์ ปี 2553”  ซึ่งกำหนดจัดขึ้นในช่วงเดือนสิงหาคม 2553 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศอย่างต่อเนื่อง ด้วยการจัดกิจกรรมหลากหลายรูปแบบ ตามแนวคิดการรณรงค์ “เที่ยวทั่วไทย ไปได้ทุกเดือน”  โดยมุ่งส่งเสริมให้คนไทยเที่ยวเมืองไทยและสามารถไปได้ทุกเดือนทุกเทศกาล  ถือเป็นการสื่อสารที่มีกระแสตอบรับอย่างดีมาตั้งแต่ปี 2544 เรื่อยมา โดยเฉพาะการตอบรับจากผู้ประกอบการภาคเอกชนในธุรกิจท่องเที่ยวที่ต่างเล็งเห็นถึงบรรยากาศการตื่นตัวของคนไทยในการเลือกเดินทางท่องเที่ยว  โดยมีแขกผู้มีเกียรติ และสื่อมวลชน เข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง

                        ในเดือนสิงหาคมนี้  ททท. ได้รับความร่วมมือจากภาคเอกชนเช่นเคย  สำหรับกิจกรรมแรก คือ “แรลลี่ครอบครัวสุขสันต์ ปี 2553”  โดย ททท. ร่วมกับพันธมิตรทางการท่องเที่ยว ได้แก่ บริษัท ไทยแอร์เอเชีย จำกัด   บริษัท บุญรอด เทรดดิ้ง จำกัด   บริษัท บางจากปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน)   บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน)   NakaKiri Resort and Spa   Cape Hotel Collection และ Kantary Hotel and Service Apartment Collection  จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวโดยรถยนต์สำหรับนักท่องเที่ยวทั่วไป โดยเฉพาะกลุ่มครอบครัว ซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายหลักของโครงการนี้ เนื่องจาก ททท. ได้พิจารณาเห็นว่าสถาบันครอบครัวเป็นพื้นฐานสำคัญต่อการปลูกฝังความมั่นคงและก้าวหน้าของประเทศในอนาคต ทั้งยังเป็นการส่งเสริมความสัมพันธ์ของสมาชิกในครอบครัวให้เข้มแข็งและเกิดความสนุกสนานกับกิจกรรมท่องเที่ยวร่วมกัน โดยกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7 -8 สิงหาคม 2553 ในเส้นทางเชื่อมโยงพื้นที่ 3 จังหวัดภาคกลาง ได้แก่ จ.นครปฐม  จ.สมุทรสาคร และ จ. สมุทรสงคราม โดย ททท. นำคณะสื่อมวลชน  ผู้ประกอบธุรกิจนำเที่ยวจากส่วนกลาง และ นักท่องเที่ยวทั่วไปพร้อมสมาชิกในครอบครัวร่วมเดินทางเพื่อชมแหล่งท่องเที่ยวสำคัญๆ อาทิ พุทธมณฑล  หมู่บ้านเบญจรงค์  วัดสุทธิวาตวราราม (วัดช่องลม)  โครงการอัมพวาชัยพัฒนานุรักษ์ และร่วมกิจกรรมปลูกป่าชายเลน  ซึ่ง ททท. คาดว่ากิจกรรมครั้งนี้จะเกิดการขยายผลทั้งด้านการประชาสัมพันธ์  การส่งเสริมการตลาด ตลอดจนการส่งเสริมการท่องเที่ยวที่ยั่งยืนบนพื้นฐานของการอนุรักษ์ และใช้ทรัพยากรอย่างรู้คุณค่า

                         นอกจากนี้ ททท. ยังได้จัดกิจกรรมภาพรวม “สิงหาพาแม่เที่ยว” ที่จะมีขึ้นตลอดเดือนสิงหาคม ซึ่งจัดโดย ททท. ส่วนกลาง และ ททท. สำนักงานภูมิภาค  ประกอบด้วย “แรลลี่ท่องเที่ยวก่อนจะถึงวันแม่” วันที่ 7 – 8 สิงหาคม (เส้นทางกรุงเทพฯ – นครปฐม – ราชบุรี – สมุทรสงคราม – เพชรบุรี – ประจวบคีรีขันธ์)   โครงการคาราวาน 5 เส้นทาง “กอดแม่ กอดเมืองไทย เที่ยวสุขใจ 5 ภาค”  วันที่ 12 – 14 สิงหาคม   โครงการ “ทุ่งดอกกระเจียวบาน สื่อรักวันแม่” จ.สุพรรณบุรี   โครงการ “เที่ยวทั้งครอบครัว ทัวร์พระธาตุ” วันที่ 21 – 22 สิงหาคม (เส้นทางขอนแก่น – ร้อยเอ็ด – กาฬสินธุ์)   โครงการ “ครอบครัวสุขสันต์ พากันเที่ยวสวน” จ.นครศรีธรรมราช   โครงการ “สุขสันต์ อารยธรรมอีสานใต้ ไหว้พระดีศรีบุรินทร์”      (จ.สุรินทร์  ศรีสะเกษ บุรีรัมย์) ฯลฯ  นักท่องเที่ยวที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 1672  เบอร์เดียวเที่ยวทั่วไทย

 

--------------------------------------------------------