การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับ นิตยสาร HELLO! ฉลองการสถาปนา ททท. 50 ปี เปิดตัวนิตยสารฉบับพิเศษ HELLO! Travel “50 ‘Can’t Miss’ Places in Thailand”
วันที่ประกาศข่าว : 14 ก.ค. 2553

                        ในโอกาสครบรอบ 50 ปี การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้จัดทำนิตยสารฉบับพิเศษ HELLO! Travel “50 ‘Can’t Miss’ Places in Thailand” โดยร่วมมือกับทาง บริษัท เบอร์ด้า (ประเทศไทย) จำกัด ผู้จัดพิมพ์นิตยสาร HELLO! เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศไทยให้เป็นที่รู้จักยิ่งขึ้นกับทุกภาคส่วนทั้งเอกชน ภาครัฐ และประชาชน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้คนไทยหันมาท่องเที่ยวในประเทศไทยเพิ่มมากขึ้น อีกทั้งเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจให้เกิดการหมุนเวียนเม็ดเงินในประเทศไทย โดยเน้นการประชาสัมพันธ์สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจทั่วประเทศ ไม่ว่าจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวชายฝั่งทะเลอ่าวไทย และอันดามัน ตลาดบกตลาดน้ำ เส้นทางธรรมชาติเชิงนิเวศ เส้นทางวัฒนธรรมภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

                        คุณสุรพล เศวตเศรนี ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวถึงนโยบายการท่องเที่ยวว่าเป็นนโยบายสำคัญของรัฐบาลในการกระตุ้น และแก้ปัญหาวิกฤตเศรษฐกิจของประเทศ เพื่อนำไปสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน  ก่อให้เกิดการสร้างงาน  สร้างอาชีพ และกระจายรายได้ไปสู่ชุมชนทุกภาคส่วน  ในขณะเดียวกัน การท่องเที่ยวยังกระตุ้นให้คนไทยได้ตระหนักถึงคุณค่าของมรดกทางศิลปวัฒนธรรม ประเพณี และทรัพยากรทางธรรมชาติ  เพื่อให้เกิดความภาคภูมิใจในความเป็นไทย และบทบาทของการเป็นเจ้าบ้านที่ดีในการต้อนรับผู้มาเยือนทั้งนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ และนักท่องเที่ยวชาวไทยต่างถิ่น  นอกจากนี้ ยังคำนึงถึงความรัก ความหวงแหน ในการร่วมมือกันดูแลรักษา และฟื้นฟูในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมทางธรรมชาติ รวมถึง สร้างกระแสให้แก่ผู้ประกอบการได้พัฒนาด้านการบริหารจัดการ  การบริการ และมีมาตรฐานสากลเป็นที่ยอมรับของนักท่องเที่ยวได้ทุกกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งเป็นภารกิจหลักของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยได้ดำเนินการมาตลอดระยะเวลา 50 ปี  

                       “ในโอกาสครบ 50 ปี ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ทาง ททท. ได้สนับสนุนการจัดทำนิตยสารฉบับพิเศษ HELLO! Travel “50 ‘Can’t Miss’ Places in Thailand” โดยได้ตระหนักถึงความสำคัญในการส่งเสริมและกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศ  ภายใต้แนวคิด  “เมืองไทยใคร ๆ ก็รัก”  เพื่อแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองไทย 50 แห่งที่ไม่ควรพลาด ถ่ายทอดเรื่องราวผ่านประสบการณ์ของบุคคลที่มีชื่อเสียง (Celebrity) 50 ท่าน จากทุกวงการทั่วฟ้าเมืองไทย   ในมุมมอง และภาพประกอบที่มีสีสันสวยงาม  รวมถึง   เนื้อเรื่องชวนอ่าน”

                         คุณศรินธร จันทรประเสริฐ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เบอร์ด้า (ประเทศไทย) จำกัด ผู้จัดพิมพ์นิตยสารกล่าวถึงการจัดทำนิตยสารฉบับพิเศษ HELLO! Travel ว่า “เราได้ทำการสำรวจตลาดผู้อ่าน HELLO! แล้วพบว่า นอกจากคอลัมน์สัมภาษณ์อื่นๆ ภายในเล่มแล้ว คอลัมน์ท่องเที่ยวของนิตยสารฯ จัดว่าได้รับความสนใจเป็นอันดับต้นๆ เช่นกัน ซึ่งกลุ่มผู้อ่านส่วนใหญ่เป็นกลุ่มคนที่มีการใช้จ่ายสูง โดยเฉพาะเรื่องการเดินทาง การหาแหล่งพักผ่อนหย่อนใจ หรือแม้แต่ร้านอาหาร ซึ่งเนื้อหาภายในนิตยสารฉบับนี้จะเป็นการรวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ 50 แห่ง นำเสนอผ่านไลฟ์สไตล์ของเซเลบริตี้ ผู้ที่มีประสบการณ์จริงที่หลงใหลการท่องเที่ยว รวมถึง บุคคลที่เป็นผู้นำความคิดในพื้นที่จังหวัดนั้นๆ โดยเราได้รับเกียรติจากคนดังทั้งหมด 50 ท่าน เป็นตัวแทนบอกเล่าเรื่องราวท่องเที่ยวที่น่าประทับใจของพวกเขาทั้ง ด้านวัฒนธรรม ธรรมชาติ และกิจกรรม ภายใต้แนวคิด “เมืองไทยใครๆ ก็รัก” 

                         โดยภายในงานแถลงข่าว ณ อริยศรม วิลล่า สุขุมวิท ซอย 1 มี นายสุรพล เศวตเศรนี ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ให้เกียรติเป็นประธาน และ นางศรินธร จัทรประเสริฐ  กรรมการผู้จัดการ บริษัท เบอร์ด้า (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมแถลง พร้อมเหล่าเซเลบมากมาย อาทิ ม.ล.สุดาวดี เกรียงไกร,มนตร์ลดา พงษ์พานิช, ฮอลลี่ อัมระนันท์, ทินกร อัศวรักษ์, จิตติมา วรรธนะสิน, สยาม เศรษฐบุตร, ดลชัย บุณยะรัตเวช, วิชดา สีตกะลิน, พิเชษฐ์ พุฒตาล, วิทิตนันท์ โรจนพานิช ฯลฯ

                          HELLO! Travel “50 ‘Can’t Miss’ Places in Thailand” จะพาคุณเดินทางไปสัมผัสความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในเมืองไทย เต็มอิ่มกับภาพสวยๆ และเนื้อหาจุใจในเล่ม จำนวน 200 หน้า ราคาเพียง 150 บาท วางแผงตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป หาซื้อได้ตามร้านหนังสือชั้นนำทั่วไป หรือสั่งซื้อได้ที่ โทร. 0-2651-5400 ต่อ 202, 122

                        ผู้สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ คุณจามรี 084-079-5678, 0-2651-5400 : 211

--------------------------------