ททท. มอบรางวัลแก่ผู้เข้าร่วมกิจกรรมคืนรอยยิ้มให้ราชประสงค์
วันที่ประกาศข่าว : 9 ก.ค. 2553

                              วันนี้ ( 9 กรกฎาคม  2553) ณ โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ นายสุรพล  เศวตเศรนี  ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เป็นประธานในพิธีมอบรางวัลแก่ผู้ชนะการประกวดในกิจกรรมต่าง ๆ ภายในงาน SMILE @ Ratchaprasong ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 2-4 กรกฎาคม 2553  ณ ลานสแควร์ หน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์  โดยมี นางสาวเพ็ญสุดา  ไพรอร่าม รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว ททท.  ผู้ร่วมสนับสนุนการจัดงาน  แขกผู้มีเกียรติ และสื่อมวลชน ร่วมงานอย่างพร้อมเพรียง

                              นายสุรพล เศวตเศรนี  ผู้ว่าการ ททท. กล่าวว่า “ททท. ขอแสดงความยินดีกับผู้ได้รับรางวัลทุกท่าน  และขอขอบคุณที่ได้ให้ความสนใจเข้าร่วมกิจกรรมการประกวดต่างๆ ของโครงการ SMILE @ Ratchaprasong ในครั้งนี้  ซึ่งแม้ว่าจะมีระยะเวลาในการเข้าร่วมกิจกรรมให้ไม่มากนัก แต่ผู้เข้าประกวดแต่ละกิจกรรมก็แสดงความตั้งใจและทุ่มเทเป็นอย่างมาก ผลงานจากกิจกรรมในครั้งนี้ไม่ว่าจะเป็นภาพรอยยิ้ม  ภาพถ่ายกรุงเทพฯ ตลอดจนภาพวาดต่างๆ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยจะรวบรวมเพื่อเป็นสื่อกลางในการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์ของประเทศไทยสู่นานาประเทศต่อไป

                               สำหรับภาพรวมการจัดงานตลอดทั้ง 3 วัน มีผู้เข้าชมงานอย่างคับคั่ง ภาพบรรยากาศแห่งรอยยิ้มและความสนุกสนานของทุกคนทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ จะได้รับการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อต่างๆ ไปทั่วโลก  ซึ่งเป็นเป้าหมายหลักของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยในการสร้างสรรค์กิจกรรมนี้ขึ้น  เพื่อฟื้นฟูภาพลักษณ์ และสร้างบรรยากาศให้นักท่องเที่ยวเกิดความเชื่อมั่นว่าพื้นที่ราชประสงค์ได้กลับเข้าสู่สภาวะปกติ  รวมถึงเป็นการสร้างขวัญกำลังใจและสนับสนุนกิจการของผู้ประกอบการย่านราชประสงค์อีกทางหนึ่งด้วย”                       

                                 โดยในวันนี้ ททท. ได้มอบรางวัลให้แก่ผู้ชนะจากกิจกรรมการประกวดต่าง ๆ ได้แก่
                                 1. กิจกรรมประกวดภาพถ่าย กรุงเทพฯ SMILE Photo Contest เป็นกิจกรรมประกวดภาพถ่ายในหัวข้อ Bangkok…That’s it. ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 300,000 บาท ซึ่งมีผู้ส่งผลงานภาพถ่ายเข้าประกวดรวม 350 ภาพ
                                 2. กิจกรรมประกวดรอยยิ้ม SMILE Ambassador เป็นกิจกรรมที่ให้ทุกคนร่วมส่งรอยยิ้ม สำหรับเจ้าของรอยยิ้มที่ได้รับการโหวตมากที่สุดจะได้รับ Blackberry Bold 9700 และกล้อง LOMO พร้อมรางวัลอีกมากมาย โดยมีผู้ส่งภาพรอยยิ้มเข้าประกวดทั้งสิ้น 9,800 ภาพ
                                 3. กิจกรรมประกวดวาดภาพยิ้มและเที่ยวสุขใจในราชประสงค์  โดยเป็นการแข่งขันในระดับมัธยมปลาย เพื่อชิงเงินรางวัลและแพ็คเกจท่องเที่ยวรวม 30,000 บาท โดยมีโรงเรียนเข้าแข่งขันทั้งหมด 16 ทีม

                                  นอกจากนี้ ททท. ยังได้มอบรายได้จากการจำหน่ายสินค้าการกุศลภายในงาน SMILE @ Ratchaprasong ที่ผ่านมา  จำนวน 133,615.50 บาท ให้แก่ วัดปทุมวนาราม  เพื่อใช้สอยเป็นสาธารณกุศลในโอกาสต่อไป

 

------------------------------------------