ททท. กระตุ้นตลาดท่องเที่ยวผู้สูงวัย จัดโครงการ “โบนัสแห่งวัย” ประจำปี 2553
วันที่ประกาศข่าว : 7 ก.ค. 2553

                             นายชัยสงค์  ชูฤทธิ์  ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคกลาง  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย  (ททท.) เป็นประธานในงานแถลงข่าวการจัดงาน “วันโบนัสแห่งวัย’55” ปลุกกระแสท่องเที่ยวกระตุ้นเศรษฐกิจไทย ในโอกาสครบรอบการสถาปนา 50 ปีของ ททท.  ตอบรับแคมเปญ “เที่ยวไทยครึกครื้น เศรษฐกิจไทยคึกคัก”  โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวขยายตลาดกลุ่มนักท่องเที่ยวผู้สูงวัย หลังเกษียณอายุ 55 ปีขึ้นไป ซึ่งภายในงานได้มีเหล่าบรรดาศิลปินและแขกรับเชิญกิตติมศักดิ์รุ่นใหญ่ที่โดดเด่นในยุคสมัยนั้น อาทิ คุณทิพาพร  อัชนันท์   คุณนันทวัน  สุวรรณปิยะศิริ    คุณเพ็ญพร  ไพฑูรย์    คุณสุธรรม  ชมชื่น ร่วมงานท่ามกลางบรรยากาศ “Retro Disco” ที่ย้อนกลับไปสู่ยุคปี 70,80 และร่วมย้อนวันวานรายการสุดฮิต “รวมดาวสาวสยาม” ไปกับ  คุณวิญญู  จันทร์เจ้า , คุณอรสา  อิสรางกูร ณ อยุธยา  ปิดท้ายด้วยโชว์การเต้นลีลาศสุดคลาสสิคของกลุ่มชมรมผู้สูงอายุจากลุมพินีสถาน เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคมที่ผ่านมา ณ Hall of Mirrors ชั้น M ศูนย์การค้าสยามพารากอน

                             โครงการ  “โบนัสแห่งวัย” เป็นโครงการที่ ททท.สร้างสรรค์ขึ้นเพื่อกลุ่มผู้สูงวัย ที่มีหัวใจรักการเดินทางท่องเที่ยวเพื่อเปิดโลกทัศน์ และสร้างสังคมใหม่ในกลุ่มผู้ชื่นชอบในสิ่งเดียว กัน  ส่งเสริมกิจกรรมที่ก่อให้เกิดความสุขกายและใจ ยังผลต่อสุขภาพที่แข็งแรงสมบูรณ์และเป็นผู้สูงวัยอย่างมีคุณภาพ   โดย ททท. ได้ดำเนิน การจัดอย่างต่อเนื่องก้าวสู่ปีที่ 4 แล้ว และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดียิ่งจากผู้สูงวัยทั่วประเทศ    ทั้งนี้  ในปีที่ผ่านมา ทางโครงการได้จัดกิจกรรมต่างๆ มากมาย อาทิ กิจกรรม “ทำเทียน..ถวายเทียนพรรษา ที่ จังหวัดราชบุรี” , กิจกรรม “ปู่-ย่า พาหลาน (ด้อยโอกาส) เที่ยวสุพรรณบุรี”  , กิจกรรม “เติมสี  สร้างฝัน  มอบบ้าน  ให้กับผู้ยากไร้ที่อยู่อาศัย”   ที่รังสิต คลอง 3,  กิจกรรมสุขภาพดีเพื่อการท่องเที่ยวสัญจร ที่สวนรถไฟ –สวนหลวง ร.9 - สวนรมณีนาถ  เป็นต้น  ดังจะเห็นได้จากทุกกิจกรรม  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้สร้างสรรค์ขึ้นเฉพาะกลุ่มผู้สูงวัยอย่างแท้จริง โดยคำนึงถึงปัจจัยแวดล้อมต่างๆ ตอบสนองกลุ่มผู้สูงวัยที่มีหัวใจรักการเดินทางท่องเที่ยว เพื่อเปิดโลกทัศน์ และสร้างสังคมใหม่ในกลุ่มผู้ชื่นชอบในสิ่งเดียวกัน  ส่งเสริมกิจกรรมที่ก่อให้เกิดความสุขกายและใจ ยังผลต่อสุขภาพที่แข็งแรงสมบูรณ์และเป็นผู้สูงวัยอย่างมีคุณภาพ   ซึ่งโปรแกรมท่องเที่ยวมิได้มีเพียงเพื่อความเพลิดเพลินเท่านั้น แต่ ททท. ยังสร้างสรรค์โปรแกรมท่องเที่ยวต่อยอดคืนประโยชน์สู่สังคมแบ่งปันความสุขร่วมกับกลุ่มผู้ด้อยโอกาส ยังผลให้ผู้สูงวัยรู้สึกถึงคุณค่าและการอุทิศประโยชน์เพื่อสังคมอีกด้วย

                             สำหรับในปีนี้ ททท. มีความตั้งใจขยายฐานนักท่องเที่ยวผู้สูงวัยให้มากขึ้น และเพื่อร่วมฉลองครบรอบ 50 ปี ททท. ขอเชิญชวนผู้สูงวัยทุกท่านสมัครเป็นสมาชิกโครงการโบนัสแห่งวัยฟรีและเข้าร่วมกิจกรรมของทางโครงการ รับสิทธิประโยชน์และสิทธิพิเศษมากมายจากโครงการ อาทิ โรงพยาบาล   คลินิกฟัน  ร้านอาหาร, โรงแรม  ทัวร์ และ สปา  จากนี้ ถึง เดือนตุลาคม 2553” 

                             สำหรับผู้ที่สนใจโครงการ “โบนัสแห่งวัย ประจำปี 2553” สามารถเข้าร่วมโครงการ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ บริษัท วิท แอนด์ วิสดอม จำกัด  โทร. 0 – 2652-0777-80   และ TAT Call Center โทร. 1672 


 ----------------------------------------