ททท. นำคณะนาฎศิลป์ไทยเผยแพร่ภาพลักษณ์ประเทศไทยในงานเฉลิมฉลองความสัมพันธ์ทางการทูตจีน-ไทย ครบรอบ 35 ปี และงานเทศกาลไทย ณ กรุงปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน
วันที่ประกาศข่าว : 2 ก.ค. 2553

           การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) โดยสำนักงาน ททท.ปักกิ่งเข้าร่วมงานเลี้ยงรับรองเฉลิมฉลองการครบรอบ 35 ปี แห่งการสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตจีน-ไทย ในวันที่ 1 กรกฎาคม 2553 ณ China World Hotel  กรุงปักกิ่ง  สาธารณรัฐประชาชนจีน  และงานเทศกาลไทย ครั้งที่ 4 ประจำปี 2553   ในระหว่างวันที่ 1 4 กรกฎาคม 2553  Qianmen Street กรุงปักกิ่ง  สาธารณรัฐประชาชนจีน  จัดโดยสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงปักกิ่ง ซึ่งมี นายกษิต  ภิรมย์  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และนายสือ  กว่างซึง  นายกสมาคมมิตรภาพจีน-ไทย ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงาน ร่วมด้วยแขกผู้มีเกียรติประกอบด้วย นายกร  ทัพพะรังสี  นายกสมาคมมิตรภาพไทย-จีน นายเฉิน ชางจื้อ  รองประธานสภาผู้แทนประชาชน นายเปี่ยมศักดิ์  มิลินทจินดา  เอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงปักกิ่ง  ผู้แทนทุตานุทูตจากประเทศต่างๆ ในกรุงปักกิ่ง รวมทั้ง นายสาธิต  นิลวงศ์  ผู้อำนวยการภูมิภาคเอเชียตะวันออก และนายจรัญ ชื่นใน-ธรรม ผู้ช่วยผู้อำนวยการสำนักงาน ททท.ปักกิ่ง เป็นผู้แทนททท. เข้าร่วมงานในครั้งนี้ด้วย   

 

                 ภายในงาน ททท. ได้นำคณะนาฎศิลป์ไทย จากกรมศิลปากร เข้าร่วมทำการแสดง เพื่อเผยแพร่และประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์ที่ดีของประเทศไทย  และสร้างการรับรู้ให้ประชาชนชาวจีนได้รับทราบถึงศิลปวัฒนธรรมไทยที่มีความงดงามและคงความเป็นเอกลักษณ์  ความสงบสุขเรียบร้อยของบ้านเมือง ความปลอดภัยในการเดินทางมาท่องเที่ยวที่ประเทศไทย  และสร้างความเชื่อมั่นในการตัดสินใจเดินทางมาท่องเที่ยวที่ประเทศไทยในอนาคตอันใกล้   โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ททท.สำนักงานปักกิ่ง ได้เชิญบริษัทนำเที่ยวจีนชั้นนำที่ขายประเทศไทย จำนวน 6 บริษัท อาทิ China International Travel Service, China CYTS Outbound Travel Service , Beijing China Travel Service  ฯลฯ ร่วมออกบูธและขายแพ็คเกจท่องเที่ยวประเทศไทยในงานเทศกาลไทยครั้งนี้  เพื่อหวังกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวเดินทางไปท่องเที่ยวที่ประเทศไทยเพิ่มขึ้น  และคาดการณ์ว่าจะมีชาวจีนเข้าร่วมงานตลอดระยะเวลา 4 วัน ประมาณ 200,000 คน

-------------------------