ททท. สนับสนุนผู้ประกอบการ กลุ่มธุรกิจท่องเที่ยวเอสเอ็มอีจัดโครงการ “เที่ยวทั่วไทย ราคาเดียว” เน้นใช้สื่อออนไลน์เปิดเกมรุกมั่นใจ ดันรายได้ให้กลุ่มธุรกิจสมาชิกเพิ่มขื้นไม่ต่ำกว่า 50 % ภายในสิ้นปี
วันที่ประกาศข่าว : 29 มิ.ย. 2553

           การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมสนับสนุนเปิดตัวโครงการ “เที่ยวทั่วไทย ราคาเดียว หรือ One Price All Destination “ ซึ่งเป็นโครงการ ที่เกิดจากการรวมตัวกันของกลุ่มผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ในภาคธุรกิจท่องเที่ยวตั้งแต่โรงแรมในกลุ่มบูทีค โฮเตล  ร้านอาหาร รถเช่า  โรงพยาบาล และสปา กว่า 40 แห่งทั่วประเทศ    เพื่อเร่งพัฒนาธุรกิจการท่องเที่ยวในประเทศ ให้มีประสิทธิภาพเข้มแข็งอย่างยั่งยืนในระยะยาว ในภาวะที่สภาพเศรษฐกิจต้องฟื้นฟูอย่างเร่งด่วน มั่นใจการใช้กลยุทธ์ด้านราคาพร้อมอัดโปรโมชั่นอย่างต่อเนื่องผ่านการใช้สื่อในลักษณะชุมชนออนไลน์ หรือSocial Networking ที่เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้โดยตรง ในรูปแบบ Two Ways Communication นอกจากจะช่วยแก้ปัญหาสงครามด้านราคา ที่อาจส่งผลระยะยาวต่อภาพลักษณ์ของการท่องเที่ยวโดยรวมแล้ว ยังมั่นใจว่า จะสามารถสร้างมูลค่ายอดขายได้เพิ่มขึ้นอีกกว่า 50 % ของยอดขายโดยรวมให้แก่กลุ่มสมาชิกโครงการภายในสิ้นปีนี้   

 

                   นางสาวลิลลี่ อุดมคุณธรรม กรรมการผู้จัดการ  บุราส่าหรี กรุ๊ป ผู้บริหารโรงแรมบุราส่าหรี รีสอร์ท ป่าตอง      จ.ภูเก็ต  และเซี่ยงไฮ้ แมนชั่น เยาวราช กรุงเทพ ในฐานะผู้นำและเป็นตัวแทนการจัดกิจกรรมต่าง ๆ ของโครงการ “เที่ยวทั่วไทย ราคาเดียว หรือ One Price  All Destination”  เปิดเผยว่า “การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการปรากฏการณ์ใหม่ที่เกิดขึ้นในภาคการท่องเที่ยว ด้วยเป็นโครงการที่เกิดจากความร่วมมือของกลุ่มผู้ประกอบการกลุ่มธุรกิจเอสเอ็มอี กว่า 40 แห่ง โดยแบ่งเป็นโรงแรม 18 แห่ง สปา 10 แห่ง ร้านอาหาร 9 แห่ง รถเช่า 1 แห่งและ โรงพยาบาล 6 แห่งทั่วประเทศ เป็นครั้งแรก เพื่อร่วมจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายและร่วมฟื้นฟูเศรษฐกิจการท่องเทียวภายในประเทศอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับนักท่องเทียวที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ ก็ยังได้รับข้อได้เปรียบในด้านราคาที่ถูกกว่า 50% ที่ขายอยู่ในภาคปกติ อีกทั้งยังสามารถเลือกใช้บริการเพื่อการพักผ่อนในราคาพิเศษอีกด้วย ซึ่งนับเป็นแผนการกระตุ้นให้เกิดการจับจ่ายในระยะสั้น  และป้องกันการแข่งขันการตัดราคากันเองในขณะที่ตลาดรวมเกิดภาวะวิกฤต โดยโครงการ“เที่ยวทั่วไทย ราคาเดียว หรือ One Price  All Destination” ที่จัดขึ้นจะมุ่งเน้นการสื่อสารที่เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายผ่านสังคมออนไลน์เป็นหลัก เพราะนอกจากใช้งบประมาณไม่สูงมากนักแล้ว การขยายตัวของกลุ่มเป้าหมายที่อยู่ในสังคมออนไลน์( Social Network) โดยการสื่อสารผ่านอินเตอร์เน็ต   มีการขยายตัวเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิมอย่างมหาศาล หรือประมาณ 2 ใน 3 ของผู้ใช้อินเตอร์เน็ตทั่วโลก การจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายที่นอกจากกลยุทธ์ด้านราคา ที่เริ่มต้นด้วย ราคา  2,200 บาท/คืน พร้อมอาหาร เช้า จากปกติจะอยู่ในระดับตั้งแต่ 5 พันบาทขึ้นไปถึงราว 2  หมื่นบาทมาเป็น  Key Messages   พร้อมนำระบบออนไลน์เข้ามาเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายให้ผู้ที่สนใจสามารถจองผ่าน www.oneprice.shanghaimansion.com   โดยชำระเงินมัดจำเพียง 200 บาท ส่วนที่เหลือ 2,000 บาท จ่ายเมื่อเข้าพักกับทางโรงแรม และผู้ใช้สามารถใช้บริการ ได้ตั้งแต่วันที่ 24 มิถุนายน 2553 และสามารถใช้สิทธิ์นี้ได้จนถึง 30 พฤศจิกายน นี้แล้ว เรายังได้จัดทีมรุกในการจัดกิจกรรมให้กลุ่มเป้าหมายได้ร่วมสนุกพร้อมของรางวัลอีกในแต่ละช่วงด้วย ไม่ว่าจะเป็น การจับรางวัล การเล่นเกมส์ ลุ้นรางวัลทายภาพปริศนา ส่งประกวดภาพถ่ายในมุมมองของตัวเองอยู่ตลอดระยะเวลาที่จัดงาน เพื่อร่วมกระตุ้นตลาดในลักษณะ Two Ways Communication อย่างต่อเนื่อง เชื่อว่าโครงการเที่ยวทั่วไทย ราคาเดียว นี้ จะช่วยให้มีเงินสะพัดในโครงการได้ไม่ต่ำกว่า 20  ล้านบาท ใน 3 เดือนแรก และสามารถสร้างรายได้ให้กับสมาชิกที่เข้าร่วมโครงการได้ไม่ต่ำกว่า 50% ของรายได้รวมในแต่ละบริษัทภายในสิ้นปี นางสาวลิลลี่กล่าวสรุป ดย

       ทางด้าน การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นางจุฑาพร เริงรณอาษา รองผู้ว่าการด้านตลาดยุโรป แอฟริกาตะวันออกกลาง และอเมริกา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย  (ททท.)   กล่าวถึงแนวทางในการสนับสนุนโครงการ  “เที่ยวทั่วไทย ราคาเดียว หรือOne Price  All Destination ในครั้งนี้ว่า นับเป็นความร่วมมือของกลุ่มผู้ประกอบการในภาคเอกชนที่น่าสนใจเนื่องด้วยเป็นโครงการที่ช่วยกระตุ้นและฟื้นฟูภาคธุรกิจท่องเที่ยว ในกลุ่มบูทีค โฮเตล  และธุรกิจเกี่ยวเนื่องอื่น ๆ ซึ่งจะช่วยให้แผนการฟื้นฟูภาคธุรกิจท่องเที่ยวโดยรวมครอบคลุมตลาดได้เพิ่มมากขึ้น  อีกทั้ง แนวทางการดำเนินกิจกรรมกระตุ้นตลาดก็สอดรับกับ นโยบายการกระตุ้นตลาดภายในประเทศของททท. ที่มีอยู่ ไม่ว่าจะเป็น แผนงานที่จะให้ความร่วมมือกับเอกชนในรูปแบบแพ็คเกจทัวร์ในประเทศ ในราคาที่จับต้องได้  ที่ตอบรับกับมาตรการวงเงินลดหย่อนภาษีเพื่อการเดินทางท่องเที่ยวสำหรับบุคคลทั่วไป และแนวทางการกระตุ้นตลาดผ่านการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ในสังคมออนไลน์ ที่ททท. ดำเนินงานอยู่ ในรูปแบบของ Single Messages เน้นผ่านการตลาดออนไลน์ เช่นบล็อก E-Talk ผ่าน โซเชียล มีเดียเช่น เฟชบุ๊ค หรือยูทูป เป็นต้น ซึ่งทั้งหมดนี้ จะสามารถเข้ามาสนับสนุนให้ โครงการ เที่ยวทั่วไทย ราคาเดียว” ได้ด้วยอีกทางหนึ่งจึงมั่นใจว่า ความร่วมมือในครั้งนี้ จะเป็นอีกแนวทางหนึ่งที่เข้ามาช่วยกระตุ้นแผนการฟื้นฟูธุรกิจท่องเที่ยวในระยะสั้นเป็นอย่างดีด้วย 

               ผู้สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท พี อาร์ โซลูชั่น จำกัด : โทรศัพท์ 0-2656-8059  www.prsolution.co.th     คุณจิตฤทัย ทัดเสรีวิบูลย์ โทรศัพท์ 0-81613-1865

 

--------------------------