ททท.สตอกโฮล์ม เร่งเครื่องฟื้นตลาดนักท่องเที่ยวกลุ่มสแกนดิเนเวียกลับคืนประเทศไทย
วันที่ประกาศข่าว : 24 มิ.ย. 2553

                        การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสตอกโฮล์ม เร่งฟื้นตลาดนักท่องเที่ยวกลุ่มประเทศสแกนดิเนเวีย เดินทางกลับมาเยือนประเทศไทยหลังจากชะลอตัวช่วงวิกฤตการเมืองในประเทศไทยด้วยการจัดโครงการต่างๆ ได้แก่ โครงการ Partner on Demand โครงการ Top of The Sales และโครงการ Green Season Special Offers

                        นายมานิตย์ บุญฉิม ผู้อำนวยการสำนักงาน ททท. กรุงสตอกโฮล์ม ได้ชี้แจงให้ทราบว่า ในระยะต้นปี 2553 ตลาดนักท่องเที่ยวกลุ่มประเทศสแกนดิเนเวีย ได้แก่ สวีเดน เดนมาร์ก นอร์เวย์ รวมกับ ฟินแลนด์ เติบโตดีมากในอัตราเพิ่มกว่าร้อยละ 20 แต่เป็นที่น่าเสียดายตลาดได้ชะลอตัวเมื่อเกิดเหตุการณ์วิกฤตทางการเมืองในประเทศไทย ซึ่งขณะนี้สถานการณ์ได้คลี่คลายแล้วจึงจำเป็นต้องเร่งฟื้นฟูตลาดเป็นการเร่งด่วนโดยเป้าหมายจะต้องให้ฟื้นตัวเป็นอัตราเพิ่มขึ้นก่อนเข้าสู่ฤดูหนาว เริ่มตั้งแต่เดือนตุลาคม เป็นอย่างช้า

                          ทั้งนี้ ททท.สำนักงานสตอกโฮล์ม จะร่วมกับบริษัทนำเที่ยว และสายการบินพันธมิตร จัดทำโครงการ Partner on Demand เพื่อโฆษณาขายรายการนำเที่ยวประเทศไทย และโครงการ Top of The Sales เพื่อให้รางวัลแก่ตัวแทนการขายที่ทำยอดขายรายการนำเที่ยวประเทศไทยได้สูง รวมทั้งได้จัดทำโครงการ Green Season Special Offers มอบบัตรโทรศัพท์ บัตรรถไฟฟ้า แก่ผู้จองการเดินทางมาประเทศไทยในช่วงเดือน มิถุนายน ถึงเดือน กันยายน เพื่อกระตุ้นการเดินทางก่อนเข้าฤดูหนาวด้วย

                           นอกจากนี้ ได้ร่วมกับสถานเอกอัครราชทูต จัดงาน Thai Food Fair  งาน Thai Fair  และงาน Thailand Festival ที่เมืองออสโล เมืองทรอมเซอร์ ประเทศนอร์เวย์ เมืองโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก และเมืองสตอกโฮล์ม ประเทศสวีเดน ในช่วงเดือน มิถุนายน กรกฎาคม และสิงหาคม รวมทั้งจัดทำป้ายโฆษณาประเทศไทยติดโฆษณาข้างรถโดยสารประจำทางในเมืองสำคัญ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้นักท่องเที่ยวเกิดความมั่นใจในการเดินทางมาเยือนประเทศไทยต่อไป

                           ผอ. ททท.สำนักงานสตอกโฮล์ม กล่าวเชื่อมั่นว่า “หากไม่เกิดเหตุการณ์ร้ายแรงอีก ประเทศไทยยังเป็นประเทศท่องเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยวกลุ่มประเทศสแกนดิเนเวียได้ต่อไป โดยที่ผ่านมาได้รับรางวัล Best Tourist Country ติดต่อกันเป็นเวลา 7 ปี และมีนักท่องเที่ยวมาเยือนประเทศไทยกว่าปีละ 800,000 คน ซึ่งชาวไทยทุกคนคงต้องร่วมมือกันในการเผยแพร่ประเทศไทยและรักษาตลาดนักท่องเที่ยวกลุ่มสแกนดิเนเวียและฟินแลนด์ซึ่งนับว่าเป็นตลาดนักท่องเที่ยวคุณภาพไว้ให้ได้ต่อไป” 

--------------------------------------