ททท. ถวายการต้อนรับ เจ้าชายแห่งมาเลเซีย ในโอกาสเยือนประเทศไทย ณ สยามนิรมิต
วันที่ประกาศข่าว : 18 มิ.ย. 2553

                        ค่ำวันนี้ (19 มิถุนายน 2553)  ตวนกู ไซอิด ฟาอิส์ซูดิน ปุตรา จามาลุลไลล์ องค์รัชทายาทแห่งรัฐเปอร์ลิส สหพันธรัฐมาเลเซีย  (His Highness Tuanku Syed Faizuddin Putra Jamalullail, HRH Crown Prince of Perlis, Malaysia) พร้อมคณะรวม 17 คน เสด็จยังโรงละครสยามนิรมิต  โดย นายประกิตติ์  พิริยะเกียรติ  รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เฝ้ารับเสด็จ และถวายพระกระยาหารค่ำ ในโอกาสเยือนประเทศไทย ตามคำทูลเชิญของ ททท. สำนักงานกัวลาลัมเปอร์

                        องค์รัชทายาท และคณะฯ ทรงมีหมายกำหนดการจะเสด็จเยือนกรุงมอสโก สหพันธรัฐรัสเซีย โดยทรงแวะต่อเครื่อง (Transit) และประทับที่กรุงเทพมหานคร ในวันที่ 19 มิถุนายน 2553 และจะเสด็จออกเดินทางจากประเทศไทย โดยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG 974  ในวันที่ 20 มิถุนายน 2553

                        ททท. เห็นเป็นโอกาสอันดียิ่งที่จะได้ถวายการต้อนรับและทูลเชิญ องค์รัชทายาท และคณะฯ ทอดพระเนตรสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญที่แสดงถึงเอกลักษณ์และวัฒนธรรมของประเทศไทย รวมทั้งเป็นการประชาสัมพันธ์ว่ากรุงเทพมหานครได้กลับคืนสู่สภาวะปกติภายหลังจากการเกิดเหตุการณ์ชุมนุมตั้งแต่เดือนมีนาคม - พฤษภาคม 2553 ที่ผ่านมา ซึ่งจะเป็นการสร้างความเชื่อมั่นและสัมพันธ์ที่ดีต่อกันในอนาคต ทั้งนี้ การส่งเสริมความร่วมมือและการเจริญสัมพันธไมตรีระหว่างประเทศไทยกับประเทศมาเลเซียมีอย่างต่อเนื่องและแน่นแฟ้น โดยนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย ในปี 2552 มีจำนวนรวม 1.75 ล้านคน และในปี 2553 มีนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียที่เดินทางเข้ามาประเทศไทย ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ในช่วง 5 เดือนแรก (มกราคม-พฤษภาคม) รวม 124,571 คน  นอกจากนั้น ททท. สำนักงานกัวลาลัมเปอร์ ยังได้จัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวต่างๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นการฟื้นฟูความเชื่อมั่นและคงจำนวนนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียให้เดินทางมาท่องเที่ยวประเทศไทย และเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของชาวมาเลเซียต่อไป

                                 

                                            

--------------------------------