ททท. สนับสนุนผู้ประกอบการ จัดมหกรรมลดกระหน่ำสินค้าทั่วประเทศ กระตุ้นยอดขายปี 53
วันที่ประกาศข่าว : 8 มิ.ย. 2553

นายสุรพล  เศวตเศรนี  ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) พร้อมด้วย  นายสมบูรณ์  ครบธีรนนท์ ผู้จัดการวีซ่า อินเตอร์เนชั่นแนลประจำประเทศไทย  และนางลัดดา  มงคลชัยวิวัฒน์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอ็น.ซี.ซี. เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ จำกัด  ร่วมแถลงข่าวโครงการ Amazing Thailand Grand Sale 2010 ณ ห้อง Meeting Room 3-4 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

มหกรรมลดราคาสินค้าประจำปี (Amazing Thailand Grand Sale) กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 15 มิถุนายน - 15 สิงหาคม 2553  โดย ททท. ร่วมกับผู้ประกอบวิสาหกิจทั่วประเทศ  ประกอบด้วย ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า  ร้านค้า โรงพยาบาล  บริษัทนำเที่ยว  สายการบิน โรงแรมที่พัก  สนามกอล์ฟ   สปา   ร้านปลอดภาษี  ร้านค้าอัญมณีและเครื่องประดับ  พร้อมใจกันลดราคาสินค้าและบริการ 10 - 80%   ใน กรุงเทพมหานคร และ 7 เมืองท่องเที่ยวหลักทั่วประเทศ ได้แก่  เชียงใหม่  หาดใหญ่  ภูเก็ต  หัวหิน  เกาะสมุย  พัทยา  และอุดรธานี

เพื่อเป็นการสนับสนุนและกระตุ้นให้มีการใช้จ่ายเพิ่มขึ้น ททท. และ วีซ่า ได้มอบโชคให้กับผู้ที่ซื้อสินค้าและบริการในสถานประกอบการที่ร่วมโครงการฯ ทุก 500 บาท รับสิทธิ์ในการ      ชิงโชครางวัลแจ็คพอต บัตรกำนัลมูลค่า 1,000,000 บาท นอกจากนี้ยังได้เตรียมจัดงานโปรโมชั่น    Win What You Buy  โดยเชิญผู้ประกอบการย่านราชประสงค์  อาทิ เซ็นทรัล ชิดลม  ศูนย์การค้าเกษร  อัมรินทร์พลาซ่า  เอราวัณ แบงค็อก  สยามพารากอน  สยามเซ็นเตอร์  สยามดิสคัพเวอร์รี่  เข้าร่วมโครงการ ตั้งแต่วันที่ 16-30 มิถุนายน 2553 เพียงใช้จ่ายผ่านบัตรวีซ่า    ทุกประเภท ในทุก ๆ ร้านค้า และสถานประกอบการดังกล่าว  โดยเขียนชื่อ นามสกุล และหมายเลขโทรศัพท์ที่สามารถติดต่อได้สะดวก  หย่อนเซลล์สลิปลงในกล่องคูปอง ณ สถานประกอบการที่ร่วมรายการ รับสิทธิ์ชิงรางวัลบัตรกำนัลเท่ากับยอดเงินที่ใช้จ่ายไป วันละ 10 รางวัล มูลค่ารางวัลสูงสุด     ไม่เกินรางวัลละ 10,000 บาท รวม 150 รางวัล รวมมูลค่าเงินรางวัลทั้งสิ้น 1.5 ล้านบาท  สำหรับผู้ถือบัตรวีซ่าชาวต่างประเทศที่ใช้จ่ายผ่านบัตรฯ ตั้งแต่ 5,000 บาท ขึ้นไป ณ สถานประกอบการที่ร่วมโครงการตลอดการจัดงานยังสามารถรับสิทธิ์แลกรับของพรีเมี่ยม จำนวน 1 ชิ้น ที่ท่าอากาศยาน  สุวรรณภูมิ  เชียงใหม่ และภูเก็ต

นอกจากนี้   ททท. ยังร่วมกับบริษัท เอ็น.ซี.ซี. เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ จำกัด จัดงาน Amazing Thailand Grand Sale Fair ขึ้น ระหว่างวันที่ 29 กรกฎาคม – 1 สิงหาคม 2553  ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์  โดยเชิญผู้ประกอบการรายใหญ่และรายย่อยกว่า 600 ราย เข้าร่วมเสนอสินค้าและบริการในโปรโมชั่นพิเศษ เพื่อกระตุ้นกำลังซื้อกลางปี  ฟื้นบรรยากาศช้อปปิ้งหลังซบเซาจากผลกระทบความวุ่นวายทางการเมือง  พร้อมจัดแคมเปญ นาทีทอง เลือกซื้อสินค้าท่องเที่ยว แพคเกจสุดคุ้มในราคาเพียง 199 , 599 และ 999 บาท สินค้าอุปโภคบริโภคราคาประหยัด แบรนด์เนมชื่อดัง พร้อมใจลดราคาสูงสุด 80%   

งาน  Amazing Thailand Grand Sale เป็นกิจกรรมที่ ททท. ได้ดำเนินการจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีอย่างต่อเนื่อง ปีนี้นับเป็นปีที่ 12  โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างแรงจูงใจให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวและซื้อสินค้า-บริการในช่วงนอกฤดูกาลท่องเที่ยวของประเทศไทยมากขึ้น ส่งเสริมภาพลักษณ์ของประเทศไทยให้เป็นแหล่งซื้อสินค้าที่มีคุณภาพแห่งหนึ่งในภูมิภาคเอเชีย  พร้อมทั้งกระตุ้นให้เกิดการหมุนเวียนเงินตราภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ภูมิภาค  ขานรับนโยบายของรัฐบาลในด้านท่องเที่ยวที่เน้นการเพิ่มขึ้นของค่าใช้จ่ายนักท่องเที่ยวต่อคนต่อวัน  ซึ่งประเทศไทยมีศักยภาพในการผลิตสินค้าเพื่อการส่งออกหลากหลายประเภท  อีกทั้ง มีสินค้าหัตกรรมพื้นบ้านที่มีเอกลักษณ์เฉพาะถิ่นเป็นที่ต้องการของนักท่องเที่ยว   

ผู้สนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.tourismthailand.org/thailandgrandsale2010 หรือ โทร. 1672 เบอร์เดียวเที่ยวไทย

                                      ---------------------------------------------------------------------